รอบรั้วทันข่าวสื่อรอบบ้าน ข่าวรอบเมือง

อุทยานแห่งชาติรามคำแหงจัดพิธีบวงสรวงพระแม่ย่าจำลอง !!

วันที่ 11 มีนาคม 2567 เวลา 09.00 น. ณ อุทยานแห่งชาติรามคำแหง อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีบวงสรวงพระแม่ย่าจำลอง ประจำปี พ.ศ.2567 โดยมี นางสงวน มะเสนา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย นางสาวสรินรัตน์ เกิดสกุลรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุโขทัย เขต 2 นางกรรณชนก ขวัญนาง นายอำเภอคีรีมาศ หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประชาชน คณะศรัทธาอาจุงม่าและผู้มีเกียรติเข้าร่วมในพิธี
ตามที่อุทยานแห่งชาติรามคำแหงโดย นายวิชัย ท้าวใจวงศ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติรามคำแหง และข้าราชการ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติรามคำแหง ร่วมกับผู้มีจิตศรัทธาได้อัญเชิญพระแม่ย่าจำลองขึ้นประดิษฐาน ณ เทวาลัย บริเวณสวนลุ่ม อุทยานแห่งชาติรามคำแหง เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจแก่นักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปที่มีจิตศรัทธาต่อองค์พระแม่ย่าได้กราบไหว้บูชา
ดังนั้น เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระแม่ย่า (พระนางเสือง) พระราชินีองค์แรกของอาณาจักรสุโขทัย และความเป็นสิริมงคลอวยชัยให้พรผู้มีจิตศรัทธา จึงกำหนดจัดงานบวงสรวงพระแม่ย่าจำลอง ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2567 ขึ้นในวันนี้ โดยพราหมณ์ประกอบพิธีบวงสรวงพระแม่ย่า ต่อด้วยพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ในการนี้ ประธานในพิธีได้ถวายและเปลี่ยนเครื่องทรงพระแม่ย่า เป็นการสักการะพระแม่ย่าเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ประชาชนชาวจังหวัดสุโขทัย และโอกาสนี้ กลุ่มสตรีอำเภอคีรีมาศโดยพัฒนาการอำเภอคีรีมาศได้รำประกอบบทเพลงบารมีพระแม่ย่าเพื่อถวายพระแม่ย่าด้วย

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button