รอบรั้วทันข่าววาไรตี้สื่อไทยแลนด์สื่อรอบบ้าน ข่าวรอบเมือง

“มิสแกรนด์ขวัญใจสุโขทัย 2024” ทูตสายสัมพันธ์ประชาสัมพันธ์ ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี และการท่องเที่ยวจังหวัดสุโขทัย

วันที่ 19 สิงหาคม 2566 เวลา 18.00 น. ณ วัดช้างล้อม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย นางสาวพัชรอร วงศ์กำแหง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัยเป็นประธานรับชมการประกวด “มิสแกรนด์ขวัญใจสุโขทัย 2024” พร้อมด้วย ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 และหัวหน้าส่วนราชการ รวมทั้งผู้ที่สนใจเข้ารับชมการประกวดในครั้งนี้ เพื่อเฟ้นหาสาวงามที่เหมาะสมเป็นทูตสายสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์ ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี และการท่องเที่ยวของจังหวัดสุโขทัย ซึ่งจังหวัดสุโขทัยมีอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และศรีสัชนาลัย ที่ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกภายใต้ชื่อ เมืองประวัติศาสตร์สุโขทัยและเมืองบริวาร เป็นต้นกำเนิดด้านประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี อีกทั้งผู้คนในท้องถิ่นยังคงรักษาขนบธรรมเนียม และประเพณีดั้งเดิมอันงดงามไว้ได้อย่างเข้มแข็ง เป็นกิจกรรมที่สำคัญจะสามารถสร้างภาพจำที่สวยงามให้แก่นักท่องเที่ยว และภาพเอกลักษณ์สาวไทยที่โดดเด่นทางด้านการประชาสัมพันธ์ผ่านสาวงาม ทำให้เกิดการขยายตัวของระบบเศรษฐกิจภายในจังหวัดสุโขทัย การขยายตลาดของสินค้า การท่องเที่ยว สร้างงาน สร้างอาชีพและรายได้กับประชาชนในจังหวัดสุโขทัย

สำหรับการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ประจำจังหวัดสุโขทัยนั้น จัดให้มีกิจกรรมประกวด 2 เวที คือ การประกวด “มิสแกรนด์ ขวัญใจสุโขทัย 2024” ในวันที่ 19 สิงหาคม 2566 ณ วัดช้างล้อม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และจะจัดการประกวดรอบชนะเลิศ ในวันที่ 28 ตุลาคม 2566 ณ เวทีห้องประชุมวรรณกลาง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตสุโขทัย

โดยผู้ได้รับรางวัล “มิสเเกรนด์ขวัญใจสุโขทัย 2024” ได้แก่ MGS06 นางสาวนันทิชา การ์เซีย ได้รับรางวัลเงินสด 10,000 บาท ช่อดอกไม้ สายสะพาย โล่เกียรติยศ และ Gift Voucher The Boss Clinic มูลค่า 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ MGS09 นางสาวลพัฎร์ฐิดา คงกระพันธ์ รับรางวัลเงินสด 5,000 บาท สายสะพาย ช่อดอกไม้ และ Gift Voucher The Boss Clinic มูลค่า 20,000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ MGS07 นางสาวปองทิพย์ธิดา วจิตรสุวรรณ รับรางวัลเงินสด 3,000 บาท สายสะพาย ช่อดอกไม้ และ Gift Voucher The Boss Clinic มูลค่า 10,000 บาท

อีกทั้ง ได้รับเกียรติจากหน่วยงานราชการ 6 ท่าน ซึ่งเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญร่วมตัดสินการประกวด “มิสแกรนด์ขวัญใจสุโขทัย 2024” ได้แก่ นางพร้อมจันทร์ ทีคะสุข รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุโขทัย ประธานกรรมการตัดสิน ร่วมกับคณะกรรมการ 5 ท่าน คือ นางณัจยา เกษมก์สิริ ประธานแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย, ผศ.ดร.เกษร เอมโอด ผู้อำนวยการวิทยาลัยนาฏศิลปสุโขทัย, นางเบญจภัทร หมวกทอง. ประชาสัมพันธ์จังหวัดสุโขทัย, นายศึกษา สุวรรณธาดา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย และพันเอก นาวิน ปรีชาพณิชยกุล ผู้จัดการสำนักงานพื้นที่พิเศษ 4 ให้เกียรติร่วมตัดสินการประกวด “มิสเเกรนด์ขวัญใจสุโขทัย 2024”

ด้านของ นายยศสวิน รัชตธร ผู้อำนวยกองประกวดมิสแกรนด์สุโขทัย 2024 เจ้าของกิจการและผู้บริหารสูงสุง บริษัท The Boss Clinic จำกัด กล่าวว่า “การจัดการประกวดมิสแกรนด์สุโขทัยในปีนี้จะต้องยิ่งใหญ่และสมเกียรติแห่งเมืองมรดกโลก สมแก่ราชธานีเมืองสยามของชาติไทย จะให้สาวงามทุกคนเป็นตัวแทนแห่งทูตสายสัมพันธ์และประชาสัมพันธ์ ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณี และการท่องเที่ยวของจังหวัดสุโขทัยให้เป็นที่ประจักษ์ ช่วยกันส่งเสริม สนับสนุน และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ให้กับจังหวัดสุโขทัยในทุกด้านทุกมิติ กระตุ้นและผลักดันผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย จุดมุ่งหวังสูงสุดของการจัดการประกวดครั้งนี้ สุโขทัยจะต้องไม่ใช่เป็นเมืองรองอีกต่อไป

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button