รอบรั้วทันข่าวสื่อรอบบ้าน ข่าวรอบเมือง

รับชมฟรี !! มินิ ไลท์ แอนด์ ซาวด์ วัดสระศรี อุทยานฯ สุโขทัย

จังหวัดสุโขทัย ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นของประเทศไทย นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ ติดตามการเข้าชมการแสดง แสง เสียง (Light and Sound) ณ วัดมหาธาตุ การแสดงจุดพลุ ตะไล ไฟพะเนียง ในงานลอยกระทง เผาเทียน เล่นไฟ ทุก ๆ ปีในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เพื่อเป็นการส่งเสริมกระตุ้นการท่องเที่ยว นายสุชาติ ทีคะสุข ผวจ.สุโขทัย ร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย วิทยาลัยนาฏศิลปสุโขทัย จัดการแสดง แสง สี เสียง ยามค่ำคืน@สุโขทัย ณ วัดสระศรี อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย Mini Light and Sound Performance at Wat Sra Sri.Sukhothai Historical Park กิจกรรมท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยและจังหวัดสุโขทัย และร่วมกิจกรรมอื่นๆ เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือน ส่งเสริมการค้าและภาคเศรษฐกิจในพื้นที่ต่อเนื่อง

กิจกรรมในงานนอกจากจะมีการแสดง แสง สี เสียง ยามค่ำคืน@สุโขทัย “Mini Light and Sound” ให้ชมฟรี! แล้วยังได้มาใช้ช่วงเวลาสุดพิเศษวันหยุดวันพักผ่อนร่วมกัน และนักท่องเที่ยวยังได้เที่ยวชมตลาดท่าน้ำรับเสด็จฯ เดินช้อป ชิม ชิล อาหารคาวหวาน ขนมหวานและขนมไทยโบราณพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์สินค้าขึ้นชื่อของสุโขทัย และซื้อหากลับไปเป็นของฝาก ยังเป็นการอุดหนุนสินค้าคนท้องถิ่น หากนักท่องเที่ยวต้องการมีส่วนร่วมในกิจกรรมก็มีร้านบริการชุดไทยบริการ “ธีมงาน” สวมใส่ชุดไทย เที่ยวได้สนุก และการร่วมกิจกรรมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย การสวมใส่ชุดไทย ผ้าไทย เที่ยวชมงานและเก็บภาพความทรงจำกับสถาปัตยกรรมโบราณ หรือจุดเช็กอินที่เป็นเอกลักษณ์ของสุโขทัย พร้อมร่วมสนุกรับของที่ระลึกติดมือแทนความทรงจำที่มาเยือนอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

รอบการแสดงเข้าชมฟรี ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เริ่มวันศุกร์ที่ 8 และวันเสาร์ที่ 9 ก.ย. 66 รอบละ 200 ท่าน ผู้สนใจเข้าลงทะเบียนเพื่อสำรองที่นั่งเข้าชมการแสดง ตั้งแต่เวลา 18.00 – 19.00 น. หรือจนกว่าที่นั่งจะเต็ม ณ บริเวณหน้าวัดสระศรี อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ทั้งนี้ ลงทะเบียนออนไลน์สำรองที่นั่ง 100 คนต่อรอบการแสดง ติดต่อสอบถามได้ที่ : สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสุโขทัย โทร. 0-5561-0222 cการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย โทร. 0-5561-6228 ถึง 9

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button