รอบรั้วทันข่าวสื่อรอบบ้าน ข่าวรอบเมือง

ป.ป.ช.สุโขทัย ลงพื้นที่ติดตามฯ การรับนักเรียนฯ 2567 โรงเรียนอุดมดรุณีและโรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม

วันที่ 12 มีนาคม 2567 นายปรีชา ยาศรี ผู้อำนวยการ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กลุ่มงานป้องกันการทุจริต ของสำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดสุโขทัย ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุโขทัย และสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดสุโขทัย ลงพื้นที่สังเกตการณ์ ป้องปราม การดำเนินการรับนักเรียนฯ ประจำปี 2567 ของโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย จำนวน 2 แห่ง เวลา 09.30 น. โรงเรียนอุดมดรุณี อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย ต่อมาเวลา 13.30 น. โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย

โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี จากการลงพื้นที่ได้มีการพูดคุยในประเด็นดังต่อไปนี้

  • แนวปฏิบัติฯ การกำหนดหลักเกณฑ์ เงื่อนไข วิธีการในการการดำเนินการรับนักเรียนฯ ทั้งห้องเรียนปกติและห้องเรียนพิเศษ เป็นไปตามนโยบายและแนวปฏิบัติการรับนักเรียนฯ ปีการศึกษา 2567 หรือไม่
  • มีการดำเนินการเกี่ยวกับวันเวลาการรับนักเรียน เป็นไปตามปฏิทินการดำเนินงานการรับนักเรียน และปฏิทินการรับสมัครนักเรียน สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2567 หรือไม่
  • การรับนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษและกรณีการรับนักเรียนเงื่อนไขพิเศษ เป็นต้น

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการป้องปรามและเฝ้าระวังมิให้เกิดปัญหาการทุจริต ในลักษณะเชิงรุก ซึ่งจะส่งผลให้การดำเนินดำเนินการรับนักเรียนฯ มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และทำให้รัฐและนักเรียนได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด

Related Articles

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button